Các dịch vụ:
*

chỉnh âm ly

Bất cứ ampli hay thiết bị âm thanh nào cũng đều được gắn những từ ngữ gần như thống nhất hoặc có khác thì chỉ là một chút thôi ...trước tiên bạn nên thuộc và làm quen với những từ đó :
ECHO : độ vang của tiếng
REPEAT : độ nhại tiếng
VOL MIC : to tiếng nói ( Không to nhạc )
VOL MUSIC : to nhạc ( không to lời )
BASS/TREBLE của MIC : chỉnh thanh, trầm cho tiếng nói.
MASTER VOLUME : chỉnh đều âm lượng cả nhạc và lời hát.
BALANCE : cân các vế loa.
BASS, MID, TREBLE : chỉnh âm trầm, trung âm, âm cao và cứ như vậy bạn có thể chỉnh âm ly như ý mình các yêu cầu của từng âm thanh vì bạn đã biết từng nút tác đụng của nó.


Trong hát Karaoke thì căn chỉnh là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Nếu hệ thống tốt mà không căn chỉnh được thì người hát sẽ cảm giác rất mệt mỏi và nặng nề, tiếng hát sẽ không trung thực, nhạc tính không cao.


Bạn thích hát karaoke? Bạn muốn dàn karaoke của mình hát hay hơn ngoài quán karaoke? Bạn muốn khi mình hát phải có nhiều cảm xúc? Bạn muốn bộ dàn của mình đạt hiệu suất tối đa trong hiệu chỉnh. Bạn muốn hiểu được giá trị của người kỹ thuật lắp âm thanh. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bạn các bước cơ bản để chỉnh amply :


Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.


Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.


Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá


Bước thứ tư chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.


Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .


Hệ quả của việc chỉnh âm ly không chính xác :

- Tiếng micro thiếu: người hát dễ bị mệt vì phải hát lớn hơn để bù đắp việc tiếng micro nhỏ.

- Tiếng hát cao và tiếng hát trầm bị thiếu, kèm theo đó là tiếng nhạc thiếu: những điều đó sẽ làm lượng âm thanh từ dàn karaoke của bạn giảm đi 30% .

- Tiếng micro bị lớn quá: điều đó làm giọng của người hát bị xé, vỡ hoặc méo tiếng. Liệu bạn có muốn hát khi nghe giọng của mình như vậy?

- Người hát sẽ rất mệt nếu như tiếng nhạc treble và bass không cân bằng.

- Tiếng vang quá cao sẽ khiến cho người hát bị lộ giọng hát, còn nếu tiếng vang quá thấp sẽ khiến cho người hát sẽ bị mệt. Cả hai điều này đều khiến cho người hát rất khó để hát tốt.

- Mất nhịp để hát, tiếng và nhạc bị rời rạc làm cho người nghe không có động lực để hát. Những việc đó là do tiếng nhạc và tiếng micro không hòa vào nhau.
Khi hát karaoke thì mỗi giọng hát lại phù hợp với mức âm thanh cao thấp khác nhau, Amply karaoke là bộ phận giúp bạn tùy chỉnh âm thanh và giọng hát tốt nhất. Tuy nhiên điều chỉnh âm ly như thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng biết.


Là một thiết bị cơ bản và quan trọng trong dàn âm thanh, đặc biệt là các dàn karaoke, amply có nhiệm vụ nhận, xử lý, tái tạo và khuếch đại tín hiệu âm thanh. Trên thị trường có nhiều nhà sản xuất với đa dạng các model amply khác nhau nhưng nhìn chung, cấu tạo và hoạt động của tất cả các dòng sản phẩm đều tuân thủ những điểm chung nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của âm ly và cách chỉnh âm ly  trong bài viết này để làm chủ thiết bị một cách tốt hơn.


Âm ly là một thiết bị âm thanh có nhiệm vụ nhận tín hiệu đầu vào từ đầu karaoke, micro karaoke sau đó hòa trộn, xử lý, tái tạo và khuếch đại tín hiệu âm thanh đó ra loa.

Chuyển hàng Trung quốc việt NamChất lượng âm thanh của dàn karaoke phụ thuộc rất nhiều vào amply. Khả năng xử lý và khuếch đại tín hiệu của amply karaoke càng tốt thì chất lượng âm thanh của cả dàn càng hoàn hảo, giọng hát được truyền tải chi tiết, ngọt ngào, rõ ràng và mượt mà nhất.

Cấu tạo của amply karaoke bao gồm:

+ Khối nguồn

+ Khối hiển thị

+ Khối công suất và bảo vệ

+ Mạch vào

+ Mạch xử lý âm sắc và tạo các hiệu ứng- Phone: +84-908-744-256